Điện năng lượng mặt trời đầy tiềm năng ứng dụng tại Việt Nam

Thiên nhiên đã ưu ái cho Việt Nam thời tiết vô cùng thuận lợi. Với số giờ nắng quanh năm, cường độ bức xạ cao. Tạo ra nguồn năng lượng mặt trời tương đối phong phú, dồi dào. Là nguồn năng sạch và có trữ lượng do khả năng tái tạo cao. Việc ứng dụng công nghệ điện năng lượng mặt trời vào cuộc sống hàng ngày là một giải pháp tối ưu.

1. Nguồn năng lượng dồi dào

Với vị trí địa lý trải dài hơn một nghìn cây số, nước ta một nguồn tài nguyên vô tận. Đó là năng lượng mặt trời. Tổng bức xạ mặt trời đạt 4kW/h/m2/ngày ở các tỉnh miền Bắc. Đặc biệt, khu vực miền Trung và miền Nam nằm trong khu vực có cường độ bức xạ cao nhất. Trung bình khoảng 5kWh/m², với hơn 300 ngày nắng/ năm.

Nhà nước đã ban hành Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong khi đó, khu vực miền Trung đặt mục tiêu chuyển đổi cơ cấu sử dụng năng lượng. Theo hướng tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo, năng lượng mới. Đạt từ 1-1,74% tổng công suất tiêu thụ toàn thành phố. Và tập trung phát triển điện năng lượng mặt trời.

2. Thị trường phát triển

Sự tham gia tích cực của các đối tượng như hộ gia đình, toà nhà, doanh nghiệp,…trong việc ứng dụng hệ thống điện mặt trời hoà lưới trong khu vực đã bắt đầu hình thành thị trường và phát triển mạnh mẽ. Làm tăng hiệu suất lắp đặt mới ước tính đạt khoảng 5MWp.

3. Cơ chế thông thoáng, ưu đãi

Đồng thời, các Quyết định về Cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam liên tục được ban hành. Trong đó có các điều mục chính nổi bật như:

  • Thời hạn của hợp đồng mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời là 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.
  • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa, nguyên liệu, vật tư, thành phẩm tạo tài sản cố định cho dự án điện mặt trời.
  • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án điện mặt trời.
  • Đối với dự án nối lưới: Bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ các dự án nối lưới với giá điện mua là 9,35 UScents/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, tương đương với 2.174 đồng/kWh).
  • Đối với dự án điện trên mái nhà: Thực hiện cơ chế bù trừ điện năng (net-metering) sử dụng hệ thống công tơ 2 chiều. Trong một chu kỳ thanh toán, lượng điện phát ra từ các dự án trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán kế tiếp. Khi kết thúc năm hoặc kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát dư sẽ được bán cho bên mua với giá bán điện theo quy định.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Có thể nói, trong thời điểm khan hiếm năng lượng như hiện nay. Việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học năng lượng mặt trời phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt là một giải pháp mang tính đột phá và bền vững. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc có thắc mắc về pin năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – STD để được tư vấn MIỄN PHÍ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tấm pin năng lượng mặt trời – Đột phá trong cách mạng năng lượng xanh

Thứ Hai, 11/11/2019

Trong thế kỷ 21, việc phát minh tấm pin năng lượng mặt trời đã mở ra kỷ nguyên mới cho toàn thể nhân loại. Đồng thời cũng là một bước...

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp tất yếu cho cuộc sống xanh

Thứ Hai, 11/11/2019

Ngày nay, thiết bị hiện đại được sản xuất ngày càng nhiều. Mọi hộ gia đình đều sử dụng điện năng rất nhiều. Phục vụ cho cuộc sống được thoải...

Đối tác công tác của chúng tôi

Thứ Hai, 11/11/2019

ECCHCMC chính thức trở thành đối tác phân phối lớn của thương hiệu Tấm pin năng lượng mặt trời nổi tiếng nhất tại Mỹ – Pin Sunergy USA và nhiều...

Giới thiệu về công ty chúng tôi

Thứ Hai, 11/11/2019

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Năng Lượng Thành Phố Hồ Chí Minh – Tự hào là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ điện năng...

Ý tưởng Logo

Thứ Hai, 11/11/2019

Logo của chúng tôi là biểu tượng của một nguồn năng lượng bất tận, gửi gắm đến cộng đồng, đến mỗi khách hàng lời hứa của chúng tôi về cuộc...

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn có muốn là người đầu tiên nhận khuyến mãi hấp dẫn từ chúng tôi